Hôm nay, Thứ 7 Tháng 3 24, 2018 3:26 am

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 GiờHAPPY NEW YEAR 2018


Forum
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản của Diễn đàn
Bài viết mớiĐã gửi: Thứ 2 Tháng 12 20, 2010 10:52 am 
Ngoại tuyến
NGƯỜI ĐƯA ĐÒ
NGƯỜI ĐƯA ĐÒ
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 5 30, 2010 9:36 pm
Bài viết: 1183
Đến từ: làng chài 9C4
Các bạn thân mến,

Vừa rồi bạn Minh - 10A4 có trao đổi với mình về một số hạn chế của Diễn đàn chúng ta và nhiều bạn gặp khó khăn khi sử dụng các tính năng của Diễn đàn. Mình viết lại huớng dẫn một số tính năng để các bạn nắm rõ và áp dụng khi viết bài:

Về cơ bản, Diễn đàn chúng ta được xây dựng trên cơ sở bộ code phpBB 3.07PL1 và được upload lên 1 host server free. Nên một vài tính năng bị giới hạn hoặc chưa hoàn thiện lắm. Các bạn lưu ý giúp một vài điểm sau:

1. Diễn đàn không cho upload file với dung lượng lớn. Nên nếu bạn nào muốn chia sẻ các file film, nhạc, CD học... với dung lượng lớn, các bạn có thể upload lên các trang chia sẻ như Megaupload, Rapidshare... và copy link lên diễn đàn của lớp.

Từ khóa add link cơ bản như sau: [url=tên đường dẫn chứa file]tên muốn hiển thị trên diễn đàn lớp[/url] (Lưu ý viết liền, không có dấu cách nhé). Ví dụ: tôi muốn cho link download file tài liệu có địa chỉ là: http://tienganhthuongmai.net/tailieu và có chữ download để mọi người bấm vào. Thì tôi sẽ gõ như sau:

Mã:
[url=http://tienganhthuongmai.net/tailieu] download[/url]


2. Để upload file đính kèm, các bạn lưu ý ở dưới mỗi khung soạn thảo văn bản có mục Tải lên tập tin đính kèm. Các bạn vào đó lựa chọn file cần đưa lên, và nhấn Thêm tập tin. Các bạn cũng có thể soạn vài dòng giới thiệu vắn tắt về tập tin của mình. Lưu ý dung lượng file (tốt nhất với các file văn bản, các bạn nén zip hoặc rar để thu nhỏ dung lượng file).

3. Để bố sung thông tin và hình đại diện: các bạn đăng nhập vào Diễn đàn. Sau đó vào mục Thiết lập cá nhân. Các bạn chọn mục Thông tin cá nhân và Sửa hình đại diện. Các bạn có thể tải ảnh từ máy tính lên, hoặc sử dụng avatar từ bộ thư viện sẵn có của diễn đàn (xem hình minh hoạ)

4. Để thiết đặt tiếng Việt và giờ Việt nam: Vẫn trong Thiết lập cá nhân, các bạn vào mục Thiết lập hệ thống, chọn ngôn ngữ là Vietnamese, múi giờ UTC+7 (xem hình minh hoạ).

5. Các bạn cũng có thể cập nhật các thông tin liên quan, như ngày tháng năm sinh, nick chat yahoo, địa chỉ website cá nhân, sở thích... để chia sẻ cùng mọi người.

6. Để có thể nhìn thấy các link liên kết và Download Tài liệu học tập
, chỉ cho phép các thành viên đã đăng ký và post ít nhất 1 bài mới được phép Download.

7. Để upload hay tạo liên kết file nhạc và clip video lên forum, các bạn lưu ý khi mở cửa sổ soạn thảo ngay dưới phần gõ tiêu đề có 1 loạt công cụ (bộ code), các bạn bấm vào Flash:

Nó có dạng như sau: [flash=][/flash] các bạn sẽ thêm cho mình kích thước cửa sổ để hiển thị file nhạc và đường link liên kết nhé. Ví du: [ flash=390,285]đường dẫn file nhạc[/flash]. Lưu ý: hiện tại chỉ có một số trang chia sẻ nhạc như http://mp3.zing.vn là có mã code phù hợp với diễn đàn của chúng ta. Tương tự áp dụng với clip trên Youtube mã sẽ có dạng [flash=460,385]đường dẫn file video[/flash ]

Cụ thể như sau:

- Youtube:

Với youtube, các bạn mở file nhạc cần upload, bấm vào mục Embed ở ngay dưới khung hình của file nhạc đó. Nó có dạng như sau:

<iframe title="YouTube video player" class="youtube-player" type="text/html" width="480" height="390" src="http://www.youtube.com/embed/BTnT3DfQyrw" frameborder="0" allowFullScreen></iframe>

Các bạn lưu ý 2 thông số 480,390: đây sẽ là khung hình cơ sở của file nhạc (file gốc), các bạn có thể chỉnh sửa kích cỡ cho phù hợp với độ rộng, ngang. Tiếp theo là đường dẫn sau chữ src. Các bạn chỉ lấy phần đường dẫn này và thay chữ embed bằng chữ v. Ví dụ trên mã lệnh để chèn code nhạc trong diễn đàn sẽ là:

Mã:
[flash=480,390]http://www.youtube.com/v/BTnT3DfQyrw[/flash]


- mp3.zing.vn:

Với file nhạc mp3, các bạn lưu ý giúp nên lấy link từ mp3.zing.vn, ví dụ là bài Try To Rember. Các bạn tìm bài hát trên trang mp3.zing.vn, ở ngay dưới khung hình bải hát, sẽ có code dành cho forum. Phía dưới là các giao diện hiển thị bài hát, các bạn chọn mẫu tương ứng và bấm chọn. Trở lại dòng code dành cho forum, copy và paste vào bài viết của mình ở Forum Tiếng Anh Thương Mại.

Vẫn mã lệnh cơ bản như add youtube, ví dụ:

Mã:
[flash=300,90]đường dẫn cho forum từ mp3.zing.vn[/flash]


Upload ảnh cũng tương tự:

Mã:
[img]đường dẫn ảnh[/img]Nếu cần trao đổi thêm về diễn đàn, vui lòng pm hoặc email cho mình theo các thông tin dưới đây..

Chúc vui.

_________________
.!. HIỆP SỸ TRONG THỜI BUỔI CHẲNG CÒN AI CẦN ĐẾN HIỆP SỸ .!.

Ym!: mr.lelan
Skype: green_unicorn
Mailto: tienganhthuongmai@hotmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/groups/feretco/
Website: http://ngocminhquan.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân Gửi tin nhắn Gửi Email  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB © 2010 Business English Forum
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.. Supported by green_unicorn
Forum works best on Firefox